CompTIA IT Fundamentals

CompTIA IT Fundamentals

โปรโมชันพิเศษ! Add LINE Official ของ NTC รับส่วนลด on top 5%

(สามารถอบรมในรูปแบบ Virtual Class)


หลักสูตรหนึ่งเดียวจาก CompTIA ที่เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไป “ไม่มีพื้นฐานก็สามารถเรียนได้” เรียนจบแล้วมีใบประกาศนียบัตรรับรองลิขสิทธิ์แท้จาก CompTIA อีกด้วย

ด้วยสถานการณ์การใช้ชีวิตแบบ New Normal ในปัจจุบัน ผนวกกับการพัฒนาทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศอย่างก้าวกระโดด หลายองค์กรต่างก็เปิดรับพนักงานในสาย IT เป็นจำนวนมาก จึงก่อให้เกิดนักศึกษาจบใหม่และผู้ที่ต้องการเปลี่ยนมาทำงานสายไอทีเพิ่มขึ้น เพื่อเติมเต็มความต้องการของตลาดแรงงานดังกล่าว อย่างไรก็ตาม จะรู้ได้อย่างไร ว่าเราเหมาะกับงานสายไอทีหรือไม่ หากยังไม่เคยทำงานมาก่อน

หลักสูตร CompTIA IT Fundamentals (ITF+) จะสามารถเป็นหนึ่งในตัวช่วย ให้ผู้ที่มีความสนใจจะเปลี่ยนสายมาทำงาน IT หรือนักศึกษาจบใหม่ที่ยังไม่เคยทำงานมาก่อน สามารถตัดสินใจได้ว่า ตนเองนั้นมีความรู้เพียงพอที่จะปฏิบัติงานสาย IT หรือไม่ และงาน IT เป็นงานเส้นทางอาชีพที่เหมาะสมสำหรับพวกเขาหรือเปล่า

รวมถึงผู้ที่ทำงานในสาขาอื่น แต่ต้องการความรู้ด้าน IT อย่างกว้าง ๆ เพื่อส่งเสริมงานที่ทำอยู่ และผู้ที่วางแผนสู่การสอบใบรับรองในระดับที่สูงขึ้นไป อาทิ CompTIA A+ และหรือสอบรับใบรับรองเฉพาะทาง เช่น CompTIA Network+ หรือ CompTIA Security+ ด้วย

โดยผู้เรียน “ไม่จำเป็นต้องมีความรู้ด้านเทคนิคมาก่อนก็สามารถเรียนได้” เพราะ หลักสูตร ITF+ เป็นใบรับรองเดียวที่จะช่วยปูพื้นฐาน IT อย่างครอบคลุมทุกด้าน รวมทั้งช่วย สร้างความเข้าใจด้าน IT ที่กว้างขึ้น หลักสูตรนี้จึงเหมาะกับบุคคลที่ต้องการหาความรู้เพิ่มเติมในด้าน IT เป็นอย่างยิ่ง

 COURSE  SCHEDULE LIST PRICE
(THB)
PROMO
(THB)
  CompTIA IT Fundamentals (ITF+)
  
ราคารวมสอบและอบรมเป็นภาษาไทย
11-12,14 Oct 2021
*Confirmed*
19,500


CompTIA IT Fundamentals จะมุ่งเน้นไปที่ทักษะและความรู้ด้าน IT ที่จำเป็นต้องใช้ในการทำงาน

เมื่อจบหลักสูตรนี้ ผู้เรียนจะสามารถตั้งค่า Workstation ขั้นพื้นฐานได้อย่างปลอดภัย รวมถึงสามารถติดตั้ง Hardware & Software รวมทั้งการเชื่อมต่อ Network ขั้นพื้นฐาน, แก้ไข ปัญหา Compatibility Issues, ระบุความเสี่ยงและสามารถรักษาความปลอดภัยขั้นพื้นฐานได้ และมีทักษะการแก้ไขปัญหาทั่วไปเกี่ยวกับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์

หัวข้อการอบรม CompTIA IT Fundamental

 • ทำความเข้าใจเกี่ยวกับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ (Identifying Computer Hardware) รู้จักกับ RAM, CPU, Main Board, Power Supply และสามารถประกอบคอมพิวเตอร์เองได้
 • ทำความเข้าใจเกี่ยวกับชุดคำสั่งหรือโปรแกรมที่ใช้ควบคุมการทำงานของเครื่องคอมพิวเตอร์ (Identifying Computer Software) สามารถติดตั้งโปรแกรมเบื้องต้นได้ เช่น Windows และ Application ที่จำเป็นในการใช้งาน
 • การตั้งค่าพื้นฐานสำหรับคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล (Setting Up a Basic Workstation) ทราบถึงขั้นตอนการติดตั้งและตั้งค่าฟังก์ชั่นการใช้งานพื้นฐานของคอมพิวเตอร์ได้
 • การตั้งค่าการเข้าถึงเครือข่าย (Configuring Network Access) รู้จักการตั้งค่าเชื่อมต่อระบบเครือข่าย ทั้งแบบภายใน (LAN) และภายนอก (WAN)
 • การทำงานและจัดการไฟล์ โฟลเดอร์และแอพพลิเคชั่น (Working with Files, Folders, and Applications) สามารถกำหนดสิทธิการเข้าถึงไฟล์ โฟลเดอร์และแอพพลิเคชั่นได้
 • การตั้งค่าและการใช้งานอุปกรณ์ไร้สาย (Configuring and Using Wireless Devices) ทราบถึงระบบความปลอดภัยของเครือข่ายไร้สายและสามารถตั้งค่าเบื้องต้นได้
 • การรักษาความปลอดภัยอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ (Securing Computing Devices) ป้องกันภัยคุกคามและช่องโหว่ที่อาจเกิดขึ้น
 • การให้ความช่วยเหลือผู้ใช้งานและสามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ (Supporting Computers and Users) ปัญหาการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต หรือ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์เกิดปัญหา

ผู้ที่เหมาะจะเข้ารับการอบรม

 • ผู้ที่สนใจนำความรู้ด้าน CompTIA IT Fundamentals ไปประยุกต์ใช้ในการทำงาน
 • ผู้อยู่ในสายงานสนับสนุนด้านเทคนิค IT Technical / IT Support
 • นักเรียน/นักศึกษา
 • บุคคลทั่วไป ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานด้านคอมพิวเตอร์ สามารถเริ่มเรียนรู้และทำความเข้าใจได้ในการอบรม

 

 
   เสียงตอบรับจากผู้เรียน

 • เป็นการเรียนที่สนุกเปิดประสบการณ์มีทั้งเพื่อนและอาจารย์ที่เป็นกันเองและความรู้มามากมายแถมยังได้ใบรับรองที่
  สามารถนำมาพัฒนาทักษะได้มากขึ้นด้วยขอบคุณที่นี่ทีให้แต่สิ่งดีดีตลอดเวลาการอบรมค่ะ - Wassana P. 
 • ไม่เคยมีพื้นฐานทางด้าน ITเลยค่ะ ซึ่งคอร์สนี้ทำให้เข้าใจในด้านIT พื้นฐานได้ชัดเจนและเห็นภาพมากขึ้นเลย เรื่องบางเรื่องใกล้ตัวหรือใช้ในชีวิตประจำวันอยู่บ่อยๆแต่ก็ใช้งานแบบเดิมๆ แต่คอร์สนี้สอนให้นำมาใช้และประยุกต์ช่วยให้การใช้งานได้ง่ายขึ้นเยอะเลยค่ะ อีกทั้งสามารถนำมาต่อยอดใช้กับการทำงานได้อีกด้วย ขอบคุณสำหรับเนื้อหาที่ครบถ้วน เพื่อนๆ บรรยากาศการเรียนการสอนและการต้อนรับดูแลอย่างดีด้วยค่ะ - Ann S.
 • ได้ความรู้เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์เยอะขึ้น อาจารย์สอนละเอียด เข้าใจง่าย ประทับใจการต้อนรับ การให้บริการของ NTC ตั้งแต่วันแรกค่ะ คอร์สต่อไปที่อยากเรียนต่อจากนี้ IT Support ค่ะ - Noohnid S.
 • มีความรู้ใหม่ๆ กลับบ้านและได้ทั้งเพื่อนใหม่ๆที่ต่างบริษัทต่างอายุกัน อาจารย์ที่นี่ก็สอนดี เข้าใจง่าย เป็นกันเองและละเอียด แถมยังมีเทคนิคต่างๆ ที่สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน ได้รับเกร็ดความรู้ต่างๆ รวมถึงประสบการณ์ดีๆได้มาแบ่งปันให้ฟัง ทำให้ไม่ดูน่าเบื่อเกินไป และพี่ๆเจ้าหน้าที่ก็ดูแลต้อนรับเป็นอย่างดี ถึงจะเป็นนักศึกษาก็เข้ามาเรียนได้นะ รับรองได้ความรู้และประสบการณ์ที่ดีกลับไปแน่นอนค่ะ - Oraeve U.

Add LINE for Get 5% Discount ontop
LINE ID: @NTC-LINE